Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 của Trường mầm non Sơn Đông!

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC, CNCH) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC, CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Ngày 12/4/2019, Trường mầm non Sơn Đông, Trường THCS Sơn Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC – Công an Thị xã Sơn Tây -  thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn về công tác PCCC, CNCH  tại nhà trường.

Đồng chí đại úy Nguyễn Xuân Linh – Giảng viên trường Đại học PCCC – Bộ công an tập huấn cho 60 đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên với 2 nội dung: phần kiến thức chung và phần thực hành.

Tại buổi tập huấn các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên được nghe phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật và những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC, CNCH tại nhà trường, giảng viên hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng ga, cách kiểm tra hệ thống dây dẫn ga tại bếp ăn bán trú của trường, cách sử dụng và phòng trách chập điện, cách sử dụng pin sạc dự phòng… Hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Sau buổi học lý thuyết học viên phải thực hiện một bài kiểm tra kiến thức, kỹ năng PCCC.

Phần hướng dẫn thực hành: dưới sự giúp đỡ của đ/c giảng viên và đ/c Thiếu úy Nguyễn Văn Duy cán bộ phụ trách cơ sở, các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Thực hành chữa cháy bình gas đang cháy, sử dụng khay xăng đang cháy, sử dụng lăng, vòi và họng phun nước chữa cháy.

Qua buổi tập huấn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về công tác PCCC và CNCH để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại trường học.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC và CNCH của nhà trường:

Đ/c Đại úy Nguyễn Xuân Linh đang tập huấn phần lý thuyết về PCCC&CNCH

Đ/c giảng viên đang trao đổi với các đ/c CBGVNV của nhà trường về cách PCCC&CNCH
Các đ/c CBGVNV của nhà trường tập trung lắng nghe nội dung tập huấn
Đ/C giảng viên đang hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ
Đ/c Bùi Thị Tuyển đang được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và chữa cháy
Đ/c Trần Thị Kim Thôi đang được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và chữa cháy
Đ/c Hà Thị Hằng đang được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và chữa cháy
Tập thể CBGVNC của trường  MN Sơn Đông và trường THCS Sơn Đông  chụp ảnh lưu niệm
 cùng đ/c giảng viên và đ/c cán bộ phục trách cơ sở